ขณะนี้คุณอยู่ที่ > หน้าแรก > ข่าวประชาสัมพันธ์ > ข่าวกิจกรรม

ลงพื้นที่ตรวจ ให้คำแนะนำ ด้านการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับสถานประกอบการจำหน่ายอาหาร


05 มีนาคม 2564 245
วันที่ 4 มีนาคม 2564 ฝ่ายบริการสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจ ให้คำแนะนำ ด้านการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับสถานประกอบการจำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อให้ร้านอาหารปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหารและกฏหมายที่เกี่ยวข้อง ส่งผลให้ประชาชนผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ภายใต้กิจกรรม " 100 ร้านอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ"
1.ข้อกำหนดด้านการสุขาภิบาลอาหาร
2.อาหารสดพร้อมปรุง ปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อน
3. อาหารพร้อมบริโภค ปลอดภัยจากแบคทีเรียปนเปื้อน
4. เครื่องปรุงรสไม่หมดอายุ มีเลข อย.
5. ใช้ภาชนะปลอดภัย รักษ์สิ่งแวดล้อม
6. มาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนด
ณ ร้านเฮือนเพ็ญ ร้านอาหารเหนือเฮือนม่วนใจ๋ ร้านอ๋องทิพย์รส สาขาพระปกเกล้า


   
  • Share this post!
แนะนำเทศบาล   + ข้อมูลทั่วไป   + บุคลากร   + หน่วยงานภายใน
เอกสาร/รายงาน   - แผนพัฒนาท้องถิ่น   - เทศบัญญัติงบประมาณรายจ่ายประจำปี   - รายงานการติดตามประเมินผล   - แผนพัฒนาการศึกษา   + งานกิจการสภาเทศบาลนครเชียงใหม่   - รายงานสรุปผลการประเมินประสิทธิภาพของ อปท. (LPA)   - การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสฯ(ITA)   - รายงานการประชุมคณะกรรมการพัฒนาเทศบาลฯและประชาคมท้องถิ่น   + รายงาน/เอกสารดาวน์โหลดอื่นๆ   + การประเมินคุณธรรมและความโปร่งใสฯ (ITA) 2023
ประกาศต่างๆ   + ประกาศราคากลาง   + ข่าวประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์(e-bidding)   + ประกาศผู้ชนะการเสนอราคา   + ประกาศสมัครงาน/รับโอน   - มาตรการเพื่อป้องกันการทุจริต   + ศูนย์ประสานงานการเลือกตั้งเทศบาลนครเชียงใหม่   - TIA จัดซื้อจัดจ้าง
ข้อมูลบริการ   - ถามตอบ   - ติดต่อเรา   + ส่วนควบคุมอาคารและผังเมือง   + ศูนย์ช่วยเหลือประชาชนเทศบาลนครเชียงใหม่   + กองการเจ้าหน้าที่   - ประกาศความเสี่ยงด้านทุจริต   - รวบรวมผลงานที่ผ่านมา   - รายงานผลข้อร้องเรียน   + ฐานข้อมูลตลาด   - คู่มือประชาชน   - คู่มือปฏิบัติงานสำหรับเจ้าหน้าที่   - E-Service   - แบบฟอร์ม Download (สำหรับประชาชน)   - คลองแม่ข่า
สำนักงานเทศบาลนครเชียงใหม่ ตั้งอยู่ที่ ๑ ถนนวังสิงห์คำอ.เมือง จ.เชียงใหม่
053-259000

©Copyrights. All rights reserved. ©สงวนลิขสิทธิ์เทศบาลนครเชียงใหม่