วันที่ 4 มีนาคม 2564 ฝ่ายบริการสาธารณสุข ลงพื้นที่ตรวจ ให้คำแนะนำ ด้านการสุขาภิบาลอาหาร สำหรับสถานประกอบการจำหน่ายอาหาร ในเขตเทศบาลนครเชียงใหม่ เพื่อให้ร้านอาหารปฏิบัติได้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาลอาหารและกฏหมายที่เกี่ยวข้อง ส่งผลให้ประชาชนผู้บริโภคได้รับประทานอาหารที่สะอาด ปลอดภัย ภายใต้กิจกรรม
" 100 ร้านอาหารปลอดภัย ใส่ใจสุขภาพ"
1.ข้อกำหนดด้านการสุขาภิบาลอาหาร
2.อาหารสดพร้อมปรุง ปลอดภัยจากสารเคมีปนเปื้อน
3. อาหารพร้อมบริโภค ปลอดภัยจากแบคทีเรียปนเปื้อน
4. เครื่องปรุงรสไม่หมดอายุ มีเลข อย.
5. ใช้ภาชนะปลอดภัย รักษ์สิ่งแวดล้อม
6. มาตรการป้องกันโรคตามที่ราชการกำหนด
ณ ร้านเฮือนเพ็ญ ร้านอาหารเหนือเฮือนม่วนใจ๋ ร้านอ๋องทิพย์รส สาขาพระปกเกล้า